VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ SÀI GÒN RA HÀ NỘI

Là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, TP. HCM Sài Gòn là nơi sản xuất và cung ứng hàng hóa cho nền kinh tế Việt Nam. Việc phân phối, trao đổi hàng hóa giữa Sài Gòn và các tỉnh thành là vấn đề cần được ngành logistics giải quyết. Đặc biệt là tuyến vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội – kết nối kinh tế hai miền bắc nam.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa từ TP. HCM ra Hà Nội, Chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn

Điều kiện vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội

Để hàng được vận chuyển một cách an toàn và nhanh chóng, chủ hàng cần:

  • Cung cấp đầy đủ các chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Có nhiều trường hợp vì chủ hàng không cung cấp đủ giấy tờ (như phiếu xuất kho, tem nhãn, nhãn phụ…) nên khi bị quản lý thị trường kiểm tra nhà xe không thể làm gì hơn ngoài việc đóng phạt. Chính điều này làm chi phí vận chuyển tăng lên, thời gian vận chuyển lại trễ nãi.
  • Cung cấp đầy đủ trọng lượng, kích thước hàng hóa: dài x rộng x cao. Số lượng kiện hàng đã đóng gói. Điều này giúp nhà xe định lượng và quy đổi cách tính phí phù hợp với mặt hàng của bạn.
  • Các nhà xe thường có các dịch vụ phụ như: bốc xếp, cẩu hàng, giao nhận tận nơi, thu hộ…Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ nào thì cũng cần nói rõ với nhà xe để được hỗ trợ.

Một số lưu ý khi muốn vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội

vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội
Chuyển hàng bắc nam

Tuyến Sài Gòn – Hà Nội là tuyến dài và chủ đạo trong ngành dịch vụ vận tải bắc nam. Do đó khi có nhu cầu chuyển hàng bạn cần cân nhắc đặc điểm của tuyến đường dài để lựa chọn dịch vụ tốt nhất.

  • Đây là tuyến vận chuyển đường dài. Do đó, các nhà xe cần đủ số lượng hàng hóa mới cho xe xuất bến nhằm đảm chi phí vận chuyển. Vì thế, nếu bạn đi nguyên xe hoặc số lượng hàng hóa lớn thì sẽ được vận chuyển sớm. Còn nếu hàng hóa nhỏ lẻ, bạn buộc phải đi ghép. Bạn nên lựa chọn nhà xe vận chuyển chuyến tuyến, vì lượng hàng họ luôn có nên đảm bảo hàng hóa của bạn được ghép và cho đi nhanh. Một điểm nữa cho các bạn đi hàng ghép: nên ràng buộc trách nhiệm rõ ràng về thời gian vận chuyển đối với các nhà xe để đảm bảo tiến độ.
  • Thời gian vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội thường là từ 3-4 ngày. Bạn sắp xếp thời gian gửi hàng phù hợp với lịch làm việc của doanh nghiệp. Ngoài ra đối với những đơn hàng gấp thì có dịch vụ vận chuyển nhanh. Tùy thuộc vào tài chính, bạn có thể lựa chọn thời gian vận chuyển trong ngày, 24h, 48h.
  • Mọi vấn đề phát sinh giữa nhà xe và chủ hàng đều sẽ căn cứ theo hợp đồng vận chuyển để giải quyết. Do đó trước khi vận chuyển, cần lập hợp đồng rõ ràng, thống nhất giữa hai bên để tránh tranh cãi về sau.

Để tìm hiểu thêm thông tin xin liên hệ hotline 0914 857 068

Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu

Số 13, Quốc Lộ 1A, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM
Tell: 08-7109 8899
Email: info@vanchuyenhanghoavn.com