Giảm giá BOT đối với một số loại xe

Giảm giá BOT đối với một số loại xe

 

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phương án giảm giá BOT 20 nghìn đồng đối với một số loại xe.

Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, diễn ra chiều 28/12.

Giảm giá BOT đối với một số loại xe

Nỗ lực đàm phán Giảm giá BOT đối với một số loại xe

Về nỗ lực giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, liên quan vấn đề tiếp tục giảm phí BOT đối với một số loại xe, trên cơ sở rà soát sơ bộ chi phí đầu tư và phương án tài chính của các dự án BOT.

Bộ GTVT đã phối hợp với Bộ Tài chính có các văn bản triển khai việc rà soát, điều chỉnh mức thu giá đường bộ, báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phương án giảm giá đối với xe loại 4 (xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 feet) từ mức 140.000 đồng xuống 120.000 đồng và nhóm 5 (xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 feet) từ mức 200.000 đồng xuống 180.000 đồng. Đồng thời, đàm phán thống nhất với các nhà đầu tư để giảm mức giá tại các trạm thu của các dự án BOT.

Ông Dũng cho biết, trong thời gian vừa qua, Bộ GTVT đã và đang tích cực đàm phán với các Nhà đầu tư để tiếp tục giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ (giảm phí) khi áp dụng Thông tư 35 của Bộ GTVT.

Tính đến thời điểm báo cáo, trong tổng số 73 trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, (bao gồm: 55 trạm thuộc các dự án BOT đã hoàn thành đi vào khai thác và 18 trạm thuộc các dự án BOT đang thực hiện đầu tư, chưa thu giá dịch vụ), Bộ đã triển khai thực hiện giảm giá 35 trạm. Việc giảm phí BOT đối với một số loại xe được hầu hết các chủ phương tiện đồng ý tán thành ủng hộ.

Cụ thể, đối với 55 dự án đã hoàn thành đưa vào khai thác đã thực hiện giảm giá đối với 31 trạm (xe loại 4 và loại 5); 18 trạm hiện có mức thu thấp theo quy định, chưa thực hiện giảm giá; 6 trạm còn lại chưa giảm giá do nhà đầu tư chưa thống nhất điều chỉnh giá.

Đối với 18 dự án đang thực hiện đầu tư đã thực hiện giảm giá đối với 4 trạm (xe loại 4 và loại 5); 9 trạm có mức thu thấp theo quy định, chưa thực hiện giảm giá; 5 trạm còn lại chưa giảm giá do nhà đầu tư chưa thống nhất điều chỉnh giá.

Cùng với đó, Bộ GTVT đã lập tổ công tác liên ngành xem xét, đề xuất tăng cường quản lý, giám sát giá; cắt giảm các khoản phụ thu bất hợp lý đối với hàng hóa xuất nhập khẩu vận chuyển bằng đường biển.

Nguồn: Báo Giao Thông

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu

VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068

Email: info@vanchuyenachau.com.vn