Dừng trạm BOT Cai Lậy trong một tháng

Dừng trạm BOT Cai Lậy trong một tháng

 

Tối 4/12, sau khi cuộc họp do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì về BOT Cai Lậy kết thúc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trao đổi với báo Giao thông. Để thông tin về kết quả cuộc họp.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết. Trước đó, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ vào ngày 1/12. Thủ tướng đã giao Bộ trưởng GTVT xem xét và đánh giá về BOT Cai Lậy để báo cáo Thủ tướng.

Dừng trạm BOT Cai Lậy trong một tháng
Dừng trạm BOT Cai Lậy trong một tháng

Tại cuộc họp chiều nay, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết đã mời UBND tỉnh Tiền Giang. Bộ GTVT và lãnh đạo các bộ ngành liên quan đến để cùng xem xét. Tháo gỡ các vấn đề tại BOT Cai Lậy.

Theo người phát ngôn Chính phủ, quan điểm của Thủ tướng về thu hút vốn đầu tư BOT giao thông là đúng đắn. Nhưng trong quá trình tổ chức thực hiện những gì chưa phù hợp thì cơ quan chức năng. Phải biết lắng nghe để tránh hiệu ứng domino (lan truyền). Và xem xét ý kiến của dân để xử lý, tạo sự đồng thuận.

“Riêng với trạm thu phí BOT Cai Lậy, Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trong vòng 1-2 tháng. Và giao Bộ GTVT đánh giá toàn diện và đề xuất phương án xử lý, kết hợp với tỉnh Tiền Giang xử lý cụ thể trên tinh thần hợp lý, hợp tình, hợp lòng dân”, người phát ngôn Chính phủ thông tin.

Theo một nguồn tin, tại cuộc họp, Thủ tướng giao Bộ CA và tỉnh Tiền Giang có phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong mọi tình huống. giao cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm những phần tử quá khích cố tình gây rối. Nhất là với hơn chục xe thường xuyên quay vòng qua trạm BOT Cai Lậy những ngày qua nhằm mục đích gây rối và kích động.

Về công tác truyền thông, Thủ tướng yêu cầu sau khi có kết luận tổng thể về dự án. Giao Bộ GTVT và Bộ TT&TT họp báo công khai toàn bộ thông tin để dư luận và nhân dân hiểu, tạo sự đồng thuận. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm những cơ quan báo chí có những bài viết sai, suy diễn, kích động. Gây mất an ninh trật tự và gây hiệu ứng lan truyền không tốt đối với các dự án BOT giao thông khác.
Để tránh hệ lụy xấu phá vỡ phương án tài chính của dự án do không được thu giá hoàn vốn. Bộ GTVT đã phối hợp với tỉnh Tiền Giang. Nhà đầu tư hoàn chỉnh các công việc cần thiết, đã tiến hành giảm giá dịch vụ cho các phương tiện như trên. Ngày 30/11/2017 đã tiến hành thu giá dịch vụ trở lại để hoàn vốn cho dự án. Mức giá đã giảm 30% so với trước đó, mức thấp nhất là 25.000 đồng/lượt, cao nhất là 140.000 đồng/lượt. Phương tiện của người dân 4 xã lân cận được giảm 100% vé qua trạm.

Tuy nhiên, ngay sau khi thu giá dịch vụ trở lại. Nhiều phương tiện vẫn tiếp tục sử dụng tiền lẻ. Gây mất an ninh trật tự qua trạm thu giá. Nhà đầu tư phải nhiều lần xả trạm để tránh ùn tắc giao thông. Và có nguy cơ tiếp tục phải dừng thu giá.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu

VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068

Email: info@vanchuyenachau.com.vn