Đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL1A dịp tết 2018

Đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL1A dịp tết 2018

 

Chiều 28/12, Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL1A trong dịp Tết 2018.

Thực hiện nghiêm công điện số 1882/CĐ-TTg ngày 8/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch cho nhân dân. Công điện của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm trên phạm vi toàn quốc. Tại Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa, Cục CSGT tổ chức Lễ ra quân và diễu hành biểu dương lực lượng thực hiện cao điểm Tết trên tuyến QL1A thuộc các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

Đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL1A dịp tết 2018
đại tá Lê Xuân Đức – Phó cục trưởng Cục CSGT
Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Lê Xuân Đức – Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an), trưởng ban chỉ đạo Cụm 2 cho biết. Chính phủ và Bộ Công an rất quan tâm đến tình hình ANTT trong những tháng cuối năm.  Hiện nay, có một thực tế là phương tiện càng ngày càng tăng. Trong khi cơ sở hạ tầng giao thông chưa được phát triển, gây ùn tắc trên tuyến. Trong khi đó, ý thức người tham gia giao thông còn hạn chế. Điển hình, theo thống kê năm 2017 có khoảng 150.000 trường hợp bỏ GPLX sau vi phạm. Để ý thức người tham gia giao thông được nâng cao thì công tác đào tạo, sát hạch phải được chú trọng.
Để giao thông được thông suốt, các lực lượng cần quan tâm chỉ đạo, triển khai các biện pháp đồng bộ. Khi thực hiện nhiệm vụ trên tuyến, các chiến sĩ phải đảm bảo an toàn cho mình và cho những người xung quanh vì hiện nay tình trạng người vi phạm giao thông chống đối diễn ra phức tạp. Kết thúc bài phát biểu, đại tá Lê Xuân Đức nhấn mạnh toàn bộ lực lượng cần tăng cường tuần tra và giám sát tuyến đường lưu thông chính. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL1A trong dịp Tết 2018, tránh những tình trạng ẩu đả, tai nạn, gây mất trật tự trên tuyến đường này.

Cụ thể của phát động ra quân đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL1A trong dịp Tết 2018 là:

sẽ thành lập ban chỉ đạo liên tuyến QL1A, hằng tuần họp giao ban để nắm bắt tình hình chỉ đạo. Mặt khác, cần tích cực hơn nữa trong việc xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CSGT”, đại tá Lê Xuân Đức nói.

Tiếp thu ý kiến của Cục CSGT, đại diện lực lượng CSGT các tỉnh cho biết sẽ triển khai lực lượng tăng cường TTKS trên tuyến. Để xử lý các vi phạm về chở quá tải trọng, sử dụng nồng độ cồn, hoạt động vận tải hành khách…

Lực lượng tuần tra QL1A
Lực lượng tuần tra QL1A

Kết thúc buổi lễ, lực lượng CSGT thuộc Cụm 2 đã dùng xe mô tô, ô tô chuyên dụng diễu hành trên tuyến QL1A trên địa bàn Thanh Hóa.

Nguồn: baogiaothong.vn

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu

VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068

Email: info@vanchuyenachau.com.vn