CHUYỂN HÀNG TỪ HÀ NỘI VÀO SÀI GÒN

Là hai đầu tàu kinh tế nên giữa Hà Nội và Sài Gòn luôn có sự tương hỗ lẫn nhau; và nhu cầu trao đổi hàng hóa là cực lớn. Chính vì thế bài toán logistics luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu để thực hiện sự trao đổi, giao thương giữa hai thành phố. Ở đây xin trình bày cách thức chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn với chi phí tiết kiệm.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội

Tìm nhà xe chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn chất lượng

chuyển hàng từ hà nội vào sài gòn
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Việc tìm đơn vị vận chuyển hàng hóa cho chúng ta là việc hiển nhiên. Có rất nhiều nhà xe hoạt động, việc tìm được nhà xe vận chuyển không khó. Nhưng để chọn ra được một nhà xe chất lượng phù hợp với nhu cầu của chúng ta lại không hề dễ chút nào. Vậy phải tìm như thế nào? Nhiều người cho ràng chỉ nên lựa chọn các nhà xe có thương hiệu lớn, liệu có đúng không? Việc lựa chọn các nhà xe có thương hiệu lớn là không sai, chỉ là không sai thôi, chứ không hoàn toàn đúng. Nhiều doanh nghiệp lớn mặc dù đã có sẵn đơn vị vận chuyển liên kết của riêng mình nhưng họ vẫn phải tìm và lựa chọn đơn vị thay thế trong một số trường hợp. Tại sao lại như thế?

Theo tôi, vì họ là chủ hàng hóa nên lấy hàng hóa làm trọng tâm, ai vận chuyển cũng được, miễn sao hàng hóa an toàn, chi phí tiết kiệm là được. Hãy nhớ, thương hiệu tốt phản ánh nhà xe đó vận chuyển tốt trong đa số trường hợp thôi, chứ không phải mọi trường hợp. Cho nên khi chọn nhà xe, hãy chắc chắn rằng mặt hàng của bạn nằm trong danh mục mặt hàng được vận chuyển tốt bởi nhà xe đó. Đương nhiên sẽ càng tốt hơn nếu mặt hàng của bạn là loại hàng được một nhà xe lớn chú trọng vận chuyển.

Cung cấp thông tin hàng hóa

Sau khi tìm được nhà xe, bạn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hàng hóa để nhận báo giá. Bạn càng cung cấp chi tiết thông tin càng tốt. Đây cũng là bước để bạn chọn lọc lại lần nữa giữa các nhà xe mà bạn phân vân. Một số thông tin bạn cần cung cấp khi chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn:

  • Kích thước hàng hóa: dài x rộng x cao
  • Trọng lượng, số lượng kiện hàng
  • Địa điểm giao, nhận hàng
  • Thời gian yêu cầu vận chuyển là bao nhiều ngày? Hàng gấp hay không?
  • Muốn vận chuyển bằng phương tiện gì? Đường bộ, đường biển, đường sắt hay đường hàng không?
  • Hàng có cần cẩu, bốc xếp gì không?
  • Có sử dụng dịch vụ giao nhận tận nơi hay không?
  • Đường vào nơi giao nhận hàng có cấm tải, cấm giờ không?
  • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ cần thiết không?

Lập hợp đồng vận chuyển

Sau khi tìm được nhà xe phù hợp yêu cầu của bạn thì tiến hành lập hợp đồng vận chuyển. Đây là bước quan trọng nhất và cốt yếu nhất. Tại đây bạn và nhà xe vận chuyển sẽ tiến hành thể hiện các thống nhất về dịch vụ thành từng điều khoản rõ ràng trên hợp đồng. Vì chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn là tuyến dài nên có khá nhiều yêu cầu. Do đó, bạn cần lưu ý và kiểm tra xem các yêu của bạn đã được thể hiện hết chưa. Đặc biệt là cam kết và trách nhiệm của nhà xe trong quá trình vận chuyển và trong trường hợp hàng hóa bị hỏng. Mọi khúc mắc sau quá trình vận chuyển đều sẽ căn cứ theo hợp đồng để giải quyết.

Kiểm kê nhận hàng, thanh toán cước phí, kết thúc hợp đồng

Đây là bước cuối cùng, bạn kiểm kê, biên nhận hàng hóa. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bạn tiến hành thanh toán giá cước cho bên vận chuyển và kết thúc hợp đồng. Trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, hư hỏng hàng thì trách nhiệm do nhà xe hay chủ hàng sẽ được xem xét căn cứ theo hợp đồng để giải quyết.

Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu

Số 13, Quốc Lộ 1A, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM
Hotline: 0914 857 068
Email: info@vanchuyenhanghoavn.com