Căng thẳng BOT tiếp diễn

Căng thẳng BOT tiếp diễn

 

TPO – Trước sự phản ứng của chủ phương tiện với trạm thu phí BOT, một số nhà đầu tư muốn Bộ GTVT đứng ra thu phí. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, BOT Cai Lậy dừng thu phí trong một hoặc hai tháng, nhưng đến nay, hơn 1 tháng trôi qua, phương án vẫn chưa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đưa ra. Trong khi đó, sự phản ứng của chủ phương tiện với trạm thu phí BOT vẫn diễn ra, một số nhà đầu tư muốn Bộ GTVT đứng ra thu phí.

Căng thẳng BOT tiếp diễn

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa cho hay, phải ít nhất 2 tháng nữa mới có thể chốt và đưa ra đề xuất về BOT Cai Lậy (Tiền Giang) lên Chính phủ. Theo ông Thể, ngoài BOT Cai Lậy, Bộ GTVT cùng các bộ ngành, địa phương sẽ phối kết hợp để tham mưu cho Chính phủ xử lý những vấn đề vướng mắc chung của BOT. “Thủ tướng cách đây không lâu cũng có chỉ đạo năm 2018 là đặc biệt quan tâm giải quyết tồn tại của BOT. Do đó năm nay, đối với trách nhiệm của Bộ chúng tôi sẽ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ này, còn cụ thể như thế nào thì có thể trong vài tháng tới Bộ GTVT sẽ có đề xuất với chính phủ để xem xét việc này” – ông Thể nói.

Trước đó, tại cuộc họp giải quyết vướng mắc tại trạm thu phí BOT Cai Lậy vào ngày 4/12/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo dừng trạm BOT Cai Lậy trong một hoặc hai tháng; trong thời gian này, Bộ GTVT chủ trì, phối hợp cùng bộ ngành địa phương đưa ra giải pháp xử lý dứt điểm.

Trong khi đó, ông Lưu Văn Hào,  Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang – chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho hay: “Bây giờ xảy ra như này thì chúng tôi không biết nói gì cả, chỉ trong chờ vào Bộ Giao thông, sau đó là cơ quan nhà nước giải quyết hài hòa lợi ích, chúng tôi là doanh nghiệp, cũng là người dân thì cũng chỉ biết, người dân có bức xúc người dân, chúng tôi có bức xúc của chúng tôi”.
Ngoài BOT Cai Lậy, những ngày qua nhiều dự án BOT tiếp tục bị người điều khiển phản ứng gây tắc nghẽn như BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, BOT Ninh An (qua địa phận Khánh Hoà). Hiện tại, các trạm BOT này đã tạm thời đưa ra phương án giảm giá, xả trạm để giải quyết tình thế, trước cả khi có ý kiến thống nhất của cơ quan quản lý Nhà nước. Nhiều chủ đầu tư bức xúc về việc bộ ngành, địa phương tiếp tục vào cuộc chậm trễ trong giải quyết các vấn đề về BOT hiện nay.

Đại diện Công ty Cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (đại diện chủ đầu tư) nói: Trong những ngày lái xe phản ứng, hầu như không có mặt của các cơ quan Nhà nước cùng chủ đầu tư giải quyết sự việc. “Với tình hình căng thẳng BOT như hiện nay, chúng tôi đề nghị cơ quan Nhà nước đứng ra thu phí rồi hoàn vốn cho chúng tôi” – đại diện BOT Đèo Cả – Khánh Hoà cho hay.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, với việc các cơ quan Nhà nước không vào cuộc, giải quyết dứt điểm, họ sẽ rất khó có niềm tin để tham gia vào đầu tư BOT cao tốc Bắc – Nam đang được Bộ GTVT đứng ra kêu gọi đầu tư.

Nguồn: www.tienphong.vn

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu

VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068

Email: info@vanchuyenachau.com.vn

Website: vanchuyenachau.com.vn