Dịch vụ vận chuyển hàng hiện nay là một trong những ngành hoạt động rất phát triển. Trong đó, quy cách đóng gói hàng hóa sao cho đảm bảo an toàn 100% luôn là một trong những khâu cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đóng gói các loại hàng như thế nào. Hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây của vận chuyển Á Châu nhé.

Chọn đúng vật liệu chứa hàng

Công việc đầu tiên trước khi đóng gói hàng hóa mà tất cả chúng ta đều phải quan tâm đó chính là cần lựa chọn đúng vật liệu để chứa hàng. Các loại vật liệu chứa hàng hiện nay rất đa dạng như thùng carton, thùng gỗ, thùng xốp, thùng nhựa, bao tải,…

Khi bạn lựa chọn được một vật liệu phù hợp để đóng gói hàng hóa không chỉ đảm bảo cho việc vận chuyển máy móc, hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Mà còn là một trong những biện pháp bảo vệ hàng hóa an toàn nhất bởi thùng chứa có chức năng  bảo vệ các sản phẩm phía trong.

Ghi chú rõ ràng loại hàng hóa

Công việc thứ hai để đảm bảo việc đóng gói hàng hóa cẩn thận và an toàn trong quá trình vận chuyển chính là việc ghi chú rõ ràng các loại hàng hóa. Việc ghi chú loại hàng hóa rõ ràng sẽ giúp cho người vận chuyển biết được tính chất đặc điểm của loại hàng mà mình vận chuyển. Để từ đó có những biện pháp vận chuyển an toàn nhằm đảm bảo hàng hóa tốt nhất, đặc biệt là hàng hóa dễ dàng và hàng hóa là chất lỏng.

Việc có ghi chú rõ các loại hàng hóa đồng thời cũng sẽ giúp cho đơn vị vận chuyển sắp xếp hàng hóa một cách khoa học và nhanh chóng, giúp giảm thiểu tối đa thời gian trong việc vận chuyển.

Không xếp chung hàng dễ vỡ lại với nhau

Nguyên tắc rất quan trọng nhất định bạn không thể bỏ qua khi đóng gói các loại hàng hóa để vận chuyển chính là không xếp chung các loại hàng hóa dễ vỡ với nhau. Khi vận chuyển nhiều mặt hàng là đồ dễ vỡ bạn nên chia nhỏ thành các vùng khác nhau và sắp xếp ở khu vực khác nhau trên xe để chia nhỏ rủi ro. Nếu chẳng may trong quá trình vận chuyển có gặp các sự cố thì thiệt hại cũng sẽ giảm xuống mức tối thiểu.

Đóng gói hàng hóa phải thật cẩn thận, chắc chắn

Để đảm bảo hàng hóa được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển ngay khi đóng gói hàng hóa bạn cần đặc biệt chú ý đóng gói cẩn thận và thật chắc chắn. Trong quá trình vận chuyển sẽ có không ít những đoạn đường xóc và nếu chúng ta không đóng gói hàng hóa thận thì khi rơi vào những trường hợp này hàng hóa được đem vận chuyển sẽ rất dễ bật ra khỏi các thùng chứa gây đổ vỡ và thậm chí là gây nguy hiểm rất lớn cho toàn bộ xe hàng và người lái xe.

Cách đóng gói hàng đúng kỹ thuật

Đối với thùng carton, chúng ta nên sử dụng băng dính dán thật kỹ các mép thùng. Riêng đối với thùng gỗ và thùng xốp bạn cần sử dụng các loại dây để cố định nắp thùng và thùng một cách chắc chắn.

Đóng những hàng dễ vỡ lên trên

Luôn đóng gói những mặt hàng dễ vỡ lên trên cùng là một trong những lưu ý rất quan trọng. Mặt hàng dễ vỡ thường có độ chịu lực rất kém ta nên nếu chúng ta xếp chúng xuống dưới cùng thì khi vận chuyển hàng hóa phía trên bị xóc sẽ tác động mạnh đến những sản phẩm dễ vỡ này và gây hư hại.

Nếu phải đóng chung những loại đồ dễ gỡ và các loại hàng hóa khác với nhau trong cùng một thùng chứa thì chúng ta hãy sử dụng xốp để chèn và các góc thùng và làm vách ngăn giữa mặt hàng dễ vỡ và hàng hóa thông thường rồi sau đó đó đặt các loại đồ đạc dễ vỡ lên trên cùng. Còn nếu hàng dễ vỡ và hàng thông thường được đóng ra các thùng khác nhau thì khi xếp hàng lên xe vận chuyển chúng ta chú ý đặt những thùng hàng dễ vỡ lên trên những thùng hàng thông thường.

Nhân viên kỹ thuật phải lành nghề

Lựa chọn nhân viên kỹ thuật lành nghề cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi đóng gói hàng hóa bởi những nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ biết cách đóng gói hàng hóa sao cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và đảm bảo an toàn nhất. Đặc biệt sự chuyên nghiệp của những nhân viên kỹ thuật lành nghề sẽ giúp cho quá trình đóng gói các loại hàng hóa trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, chúng ta có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cho khâu đóng gói.

Hi vọng những thông tin về cách đóng gói hàng vận chuyển Á Châu cung cấp giúp khách hàng nắm bắt cách đóng gói tốt nhất đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình.

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam nhanh chóng giá rẻ vui lòng liên hệ:

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.