Bộ GTVT kiểm soát chặt đầu mối giao thông chống buôn lậu

Bộ GTVT kiểm soát chặt đầu mối giao thông chống buôn lậu

 

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị kiểm soát chặt các đầu mối giao thông, tăng cường phòng, chống buôn lậu.

Bộ GTVT vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, các Cục chuyên ngành và các Sở GTVT tổ chức thực hiện Kế hoạch số 1239/KH-BCĐ389 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng.

Bộ GTVT kiểm soát chặt đầu mối giao thông chống buôn lậu

Nội dung Văn bản 14694 do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký nêu rõ. Để góp phần đảm bảo ổn định thị trường trong nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và chủ động phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong sản xuất. Kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng. Bộ GTVT yêu cầu kiểm soát chặt đầu mối giao thông chống buôn lậu các đơn vị có liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không; Đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhập lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng.
Các cơ quan, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm soát chặt đầu mối giao thông chống buôn lậu tại các đầu mối giao thông (bến xe, nhà ga, cảng) và các trạm kiểm tra tải trọng phương tiện; kiên quyết từ chối vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng. Thủ trưởng bến xe, nhà ga, cảng và doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong bốc, xếp và vận chuyển tại đơn vị mình.

Bên cạnh việc đưa ra yêu cầu kiểm soát chặt đầu mối giao thông chống buôn lậu. Bộ GTVT còn phát động phong trào thực hiện năm an toàn giao thông 2018. Triển khai các chủ chương của Bộ, Ngành cơ quan các tình thành phố phối hợp thực hiện. Giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông và ngăn không cho hàng lậu hàng kém chất lượng hoạt động tại các tỉnh thành trong nước.

Nguồn: www.baogiaothong.vn

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu

VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068

Email: info@vanchuyenachau.com.vn

Website: vanchuyenachau.com.vn